Giới thiệu

Trường THCS Thạnh Trị thành lập tháng 8 năm 2000 và được tách ra từ trường TH Đông Thọ; Trường THCS Thạnh Trị tọa lạc tại Ấp Đông Thọ B, Xã Thạnh Trị, Huyện Tân Hiệp, Tỉnh Kiên Giang.

Được sự quan tâm của Phòng GD&ĐT Tân Hiệp, chính quyền các cấp và Ban Đại diện cha mẹ học sinh, các nhà hảo tâm với sự cố gắng của tập thể cán bộ, giáo viên  và học sinh nên nhà trường đã có sự chuyển biến mạnh mẽ về mọi mặt hoạt động từ đó được UBND tỉnh Kiên Giang công nhận trường đạt chuẩn quốc gia Mức 1 tháng 2/2013, công nhận lại tháng 12/2018; được Sở Giáo dục công nhận Đánh giá ngoài cấp độ 1 tháng 3/2016…

Đội ngũ CBQL, giáo viên, nhân viên đủ về số lượng, chất lượng ngày càng tăng, 100% giáo viên đạt chuẩn (trong đó 29/32 trên chuẩn), đa phần giáo viên đều trẻ khỏe, nhiệt tình, có tinh thần trách nhiệm cao. Đội ngũ CBQL đã qua các lớp bồi dưỡng cán bộ quản lý, các hoạt động đoàn thể trong nhà trường ngày càng đi vào nề nếp, thúc đẩy các hoạt động thi đua dạy tốt, học tốt, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện nhà trường. Từ khi thành lập trường đã có nhiều cán bộ, giáo viên được công nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp tỉnh và nhiều CB,giáo viên được công nhận danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở.